Ăn Gì Khó Có Liên Minh OKVIP Lo là một trong những hoạt động thiện nguyện cộng đồng tiêu biểu của OKVIP trong năm 2024. Xuyên suốt hành trình trao đi yêu thương bằng sự tử tế đây là câu chuyện để lại rất nhiều cảm giác xúc động cho ekip. 

Hoàn cảnh éo le của chú Thành trong hoạt động Ăn Gì Khó Có Liên Minh OKVIP Lo 

Một buổi đêm tại Sài Gòn hoa lệ, ekip của Liên Minh OKVIP đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với chú Thành. Một người đàn ông vô gia cư làm nghề nhặt ve chai chật vật kiếm sống từng ngày ở tuổi 65. 

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Sài Gòn, chú Thành đã sớm mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Bởi cuộc sống quá khó khăn và thiếu thốn nên chú cũng không dám lập gia đình vì sợ không lo được cho vợ con.

Khi được hỏi về người thân chú tâm sự rằng mình chỉ còn duy nhất một người em trai. Tuy nhiên cuộc sống của người này cũng khó khăn và thiếu thốn trăm bề. Vì không muốn trở thành gánh nặng của gia đình em trai mà chú lựa chọn ra ngoài sống riêng. Cuộc sống nay đây mai đó trên chiếc xe đạp cũ kĩ, chú đã làm qua rất nhiều các công việc khác nhau. Tuy nhiên sau đại dịch Covid 19 việc mưu sinh kiếm sống lại càng khó khăn hơn. Những mối làm ăn trước đây đều đã dừng hẳn khiến chú không còn biết bám víu vào nơi nào. 

Liên Minh OKVIP có buổi trò chuyện với chú Thành
Liên Minh OKVIP có buổi trò chuyện với chú Thành

Cuộc sống một mình bấp bênh với nghề lượm ve chai

Để có thể tự mình nuôi sống bản thân, hàng ngày chú Thành sẽ đạp xe khắp các ngõ ngách phố phường Sài Gòn để lượm ve chai dạo. Số tiền 20, 30 ngàn chỉ vừa đủ để mua một ổ bánh mì hoặc suất cơm ăn tạm qua ngày. Chú giãi bày “Công việc này của tôi dù nắng to hay mưa lớn cũng đều phải làm, bởi vì nếu nghỉ thì sẽ không có tiền trang trải cuộc sống”.

Những hôm mệt mỏi trong người không thể đi lượm ve chai, chú đành sống nhờ vào những bữa ăn từ thiện do mọi người ủng hộ. Mặc dù năm nay đã bước sang tuổi 65 nhưng không biết rồi cuộc đời của mình sẽ đi về đâu. Khổ sở và neo đơn là vậy nhưng ngoài việc chấp nhận và bước tiếp chú cũng không biết phải làm gì hơn. 

Nói về ước mơ của mình chú Thành hy vọng sẽ sớm tìm được một công việc ổn định. Bản thân sẽ có việc để làm và không cần phải lo lắng bữa đói bữa no như hiện tại. 

Ăn Gì Khó Có Liên Minh OKVIP Lo – Hiện thực ước mơ giản dị 

Sau câu chuyện chia sẻ đầy cay đắng và ngậm ngùi về hoàn cảnh của mình. Chú Thành cũng thổ lộ rằng “Vì là người chính gốc Sài Gòn nên chú rất mong muốn được thưởng thức một tô hủ tiếu nóng hổi”. Món ăn đậm đà hương vị quê hương mà đã quá lâu rồi bản thân không được nếm thử. Cũng chỉ vì cuộc sống quá thiếu thốn, lúc nào cũng phải lo ăn từng bước. 

Nghe được những lời tâm sự của chú rất nhiều bạn trẻ trong ekip thiện nguyện OKVIP đã không thể nén được sự xúc động. Ngay lập tức đoàn đã mời chú một tô hủ tiếu nóng hổi kèm theo một túi quà tặng và một số tiền nhỏ để phần nào trang trải cuộc sống.

Hy vọng món ăn và phần quà nghĩa tình này tiếp thêm động lực cho chú Thành. Đội ngũ hoạt động Ăn gì khó có Liên Minh OKVIP lo giúp chú thêm vững tin vào cuộc sống và có thể  vượt qua được những khó khăn thử thách sau này.  

Ăn Gì Khó Có Liên Minh OKVIP Lo và món quà ý nghĩa
Ăn Gì Khó Có Liên Minh OKVIP Lo và món quà ý nghĩa

Kêu gọi sự giúp đỡ cùng Ăn Gì Khó Có Liên Minh OKVIP Lo

Thông qua bài viết này ekip Ăn Gì Khó Có Liên Minh OKVIP Lo cũng mong mỏi nhận được sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân từ thiện. Hy vọng mọi người có thể cùng chung tay giúp đỡ ít nhiều cho chú Thành cũng như những mảnh đời bất hạnh khác. Những người già neo đơn, trẻ em nhỏ hay những con người nghèo khổ đang phải vật lộn với cuộc sống từng ngày.

Trường hợp cần trao đổi cụ thể hơn quý đơn vị và nhà hảo tâm có thể liên hệ trực tiếp tới Liên Minh thông qua số hotline trên trang chủ. Bộ phận trực của đơn vị sẽ hết sức phối hợp và giúp đỡ nhiệt tình bằng tất cả khả năng của mình. 

Nhiều năm qua Liên MInh OKVIP luôn là đơn vị đi đầu trong công tác thiện nguyện và giúp đỡ cộng đồng tại Việt Nam. Với phương châm mang hết tinh thần và nhiệt huyết của mình để giúp cho xã hội ngày càng phát triển và hạnh phúc. Các dự án từ thiện trên khắp ba miền tổ quốc đã và đang được đơn vị triển khai vô cùng hiệu quả và ý nghĩa. 

Thông qua 30% kinh phí trích từ tổng doanh thu OKVIP cam kết vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành các mục tiêu đề thiện nguyện ra. Đừng quên dõi theo và tiếp tục đồng hành ủng hộ cho đơn vị trong thời gian tới nhé.

OKVIP kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm đến với chú Thành
OKVIP kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm đến với chú Thành

Lời kết

Trên đây là tất cả những tin tức liên quan đến hoạt động từ thiện mới nhất Ăn Gì Khó Có Liên Minh OKVIP Lo. Mong rằng qua đây bạn đọc đã phần nào hiểu được tâm huyết và sự cố gắng của Liên Minh trong hành trình lan tỏa, kết nối yêu thương này. Nhớ truy cập website đơn vị để cập nhật thêm nhiều dự án thiện nguyện ý nghĩa khác nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *