Dự án “Phủ xanh đồi trọc, ươm mầm cây xanh” do Liên minh OKVIP khởi xướng là một phần trong chuỗi sự kiện vì cộng đồng mà tổ chức này đang triển khai. Đây là một chương trình thiện nguyện được đầu tư bài bản với mục tiêu góp phần bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng sống cho người dân.

Thông tin về Dự án phủ xanh đồi trọc, ươm mầm cây xanh của OKVIP

Là công ty dẫn đầu châu Á trong lĩnh vực truyền thông – giải trí, OKVIP không chỉ tập trung hoạt động kinh doanh mà còn thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng. Trong đó, chúng ta không thể nào bỏ qua dự án đầy ý nghĩa đang được triển khai với tên gọi Phủ xanh đồi trọc, ươm mầm cây xanh.

Thông tin về Dự án phủ xanh đồi trọc, ươm mầm cây xanh của OKVIP
Thông tin về Dự án phủ xanh đồi trọc, ươm mầm cây xanh của OKVIP

Dự án phủ xanh đồi trọc được Liên minh OKVIP đầu tư và lên kế hoạch thực hiện trong năm 2024. Với địa điểm trồng cây dự kiến ở xã Pờ Ê, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Bên cạnh đó, đơn vị mong muốn nhận được sự ủng hộ, chung tay góp sức từ cộng đồng để có thể mở rộng phạm vi trồng cây. Từ đó góp phần cải thiện chất lượng môi trường sống của con người. 

Mục tiêu của dự án

Có thể thấy trong những năm trở lại đây, khí hậu đang dần biến đổi khiến trái đất ngày càng nóng lên. Theo thời gian, những vấn đề liên quan đến môi trường như ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất và không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng. Việc tích cực trồng cây gây rừng, phủ xanh những mảnh đất cằn cỗi trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết để giảm thiểu lượng khí thái. Đồng thời ngăn chặn hiệu ứng nhà kính đang trở nên báo động.

Hơn 8000 cây xanh được OKVIP vận chuyển tới điểm tập chung
Hơn 8000 cây xanh được OKVIP vận chuyển tới điểm tập chung

Nhận thấy tầm quan trọng của việc trồng cây trong quá trình bảo vệ môi trường sống, Liên minh OKVIP đã lên kế hoạch và bắt tay triển khai dự án phủ xanh đồi trọc, ươm mầm cây xanh. Trong dự án này, tập đoàn gửi tặng đến bà con trên địa bàn xã Pờ Ê, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum 8.000 cây xanh để thực hiện chiến dịch trồng cây gây rừng trên địa bàn tỉnh với mục tiêu thêm cây xanh, thêm sự sống.

Ý nghĩa chương trình phủ xanh đồi trọc của Liên minh OKVIP

Với chương trình Phủ xanh đồi trọc, ươm mầm cây xanh, OKVIP hy vọng có thể lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến tất cả mọi người. Mỗi hành động ý nghĩa, mỗi mầm cây được vun trồng đều có thể mang đến hiệu ứng bất ngờ trong việc cải tạo môi trường. Hơn 8.000 cây xanh được trồng tại xã Pờ Ê, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum không chỉ giúp nâng cao đời sống của người dân địa phương mà còn góp phần làm trong lành môi trường sống của con người. 

Ý nghĩa chương trình phủ xanh đồi trọc của Liên minh OKVIP
Ý nghĩa chương trình phủ xanh đồi trọc của Liên minh OKVIP

Liên minh OKVIP mong rằng những mầm cây được ươm xuống có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Từ đó đóng góp vào việc thanh lọc không khí, ngăn chặn thiên tai, lũ quét, sạt lở, bảo vệ cuộc sống con người. Đồng thời, dự án trồng cây gây rừng trong chuỗi hoạt động xã hội của tập đoàn còn góp phần nâng cao ý thức của người dân địa phương về trách nhiệm giữ gìn môi trường thiên nhiên. 

Kết luận

Có thể thấy, dự án Phủ xanh đồi trọc, ươm mầm cây xanh là một trong những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa của công ty OKVIP. Trên hành trình hoạt động của mình, chúng tôi hy vọng có thể nhận được sự cộng hưởng từ cộng đồng để gửi đi những thông điệp ý nghĩa, nhân văn. Từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc bảo vệ lá phổi xanh của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *