Nhân viên SEO OKVIP là vị trí có mức lương khủng cùng các chế độ đãi ngộ cực hậu hĩnh. Một tin vui cho những người đang có nhu cầu tìm việc đó là trong năm 2024, tập đoàn OKVIP sẽ đẩy mạnh tuyển dụng rất nhiều nhân lực ở vị trí này. Theo dõi nội dung bài viết dưới để tìm hiểu các yêu cầu cơ bản và kỹ năng cần thiết về công việc này nhé.

Tìm hiểu về việc vị trí nhân viên SEO

Nhân viên SEO là một trong những vị trí rất hot được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong thời gian gần đây. Nhiệm vụ của họ là tối ưu hóa thứ hạng của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google, Youtube,… Điều này giúp thu hút và duy trì lượng khách hàng tiềm năng, tạo ra lượt truy cập ổn định và đem lại lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, để thực hiện công việc này không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi mức độ cạnh tranh ngày càng cao.

Tìm hiểu vị trí nhân viên Seo OKVIP
Tìm hiểu vị trí nhân viên Seo OKVIP

Ở OKVIP, vị trí nhân viên SEO không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà còn cần sự sáng tạo và linh hoạt trong việc áp dụng các chiến lược tối ưu hóa. Đây được coi là một trong những vị trí quan trọng và là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển kinh doanh của tập đoàn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của vị trí SEO với phát triển của các doanh nghiệp ngày nay.

>>> Xem thêm: Tuyển dụng Leader SEO OKVIP

Thông tin chi tiết về vị trí nhân viên SEO tại OKVIP

Đầu năm 2024, OKVIP tăng cường tuyển dụng thêm nguồn nhân lực SEO web để nhanh chóng đạt được mục tiêu hoạt động trong năm. Đây là cơ hội lý tưởng cho những ai muốn tham gia vào một tập đoàn đang phát triển với môi trường làm việc năng động và cơ hội thăng tiến tốt.

Yêu cầu cần có của vị trí SEO

Vị trí này đòi hỏi ứng viên có độ tuổi từ 20 đến 33 tuổi và đã có kinh nghiệm từ 6 tháng trở lên trong lĩnh vực SEO web. Công việc của nhân viên SEO sẽ bao gồm phát triển nội dung, xây dựng kế hoạch Backlink và thúc đẩy tăng lưu lượng truy cập cho OKVIP.

Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần thành thạo các công cụ phân tích từ khóa. Đã có nền tảng cơ bản về kỹ năng marketing, cùng khả năng quản lý đội nhóm.

Mức lương đáng mơ ước

Mức lương cho vị trí này sẽ không giới hạn mà sẽ phụ thuộc theo năng lực nghề nghiệp. Trung bình người làm SEO tại OKVIP hiện đang nhận được 12 triệu đến 49 triệu đồng/tháng, kèm theo mức hoa hồng từ 2 đến 20% cho doanh thu tối thiểu là 800 triệu đồng.

Chế độ lương thưởng nhân viên Seo tại OKVIP rất hấp dẫn
Chế độ lương thưởng nhân viên Seo tại OKVIP rất hấp dẫn

Những kỹ năng cần có của người làm Seo web

Trở thành một SEOer không phải là điều dễ dàng, vì các dự án này thường kéo dài từ vài tháng đến vài năm với khối lượng công việc lớn. Để thành công trong lĩnh vực và vị trí  này, bạn cần phải có các kỹ năng sau:

Kỹ năng cần có của nhân viên Seo
Kỹ năng cần có của nhân viên Seo

Kỹ năng nghiên cứu tệp khách hàng và đối thủ

Nghiên cứu khách hàng, đối thủ, từ khóa là bước đầu tiên quan trọng mà một chuyên gia SEO phải biết thực hiện. SEOer cần biết cách tiến hành nghiên cứu và phân tích khách hàng, đối thủ, từ đó lựa chọn và sử dụng các từ khóa phù hợp cho chiến dịch của mình. 

Kỹ năng tối ưu website, brand

Để cải thiện trải nghiệm của người dùng, việc thiết kế website và xây dựng nhận diện thương hiệu đóng vai trò quan trọng. Để làm điều này, nhân viên SEO cần biết viết nội dung thú vị và chất lượng, sử dụng từ khóa một cách hiệu quả, và đảm bảo website được hiển thị tốt trên các công cụ tìm kiếm. Khi đã hoàn thiện phần nội dung và thiết kế theo chuẩn SEO, người làm SEO cũng cần biết cải thiện tốc độ tải trang, cấu trúc website, và mã nguồn để đảm bảo website thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Kỹ năng phát triển hệ thống vệ tinh, backlink

Phát triển hệ thống các trang web vệ tinh là một phần không thể thiếu trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Backlink đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Để thành công trong công việc này, người làm SEO cần không ngừng học hỏi và rèn luyện kỹ năng của mình. Đặc biệt, với các công cụ tìm kiếm như Google Search, việc có các backlink chất lượng là một lợi thế lớn. Điều này giúp nâng cao vị trí của từ khóa được tối ưu hóa lên đầu trang kết quả tìm kiếm.

Kỹ năng phân tích đánh giá hiệu quả chiến dịch

Để trở thành một SEOer có năng lực cao, dễ dàng thăng tiến việc bạn thành thạo các công cụ đo lường như Google Analytics, Ahrefs, Google Search Console,… là cực kỳ quan trọng. Khi nhận được dữ liệu thu thập từ các công cụ này, nhân viên SEO cần biết theo dõi, phân tích và cải thiện các chỉ số quan trọng để giữ chân người dùng, tăng cường tỷ lệ chuyển đổi cho website.

Nhân viên SEO là vị trí có mức lương hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến cao tại OKVIP. Sau khi tham khảo thông tin trên, nếu bạn cảm thấy phù hợp với khả năng và trình độ của mình, đừng ngần ngại ứng tuyển ngay nhé. Hiện vị trí vẫn đang tiếp tục mở rộng đón chờ tất cả các ứng viên gửi CV ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *