Hiện nay có rất nhiều nhà cung ứng dịch vụ liên quan đến lĩnh vực Quản lý dữ liệu thời đại số hiện nay. Quy trình này được xem là đặc biệt quan trọng nhằm đưa đến những thông tin người dùng thiết thực để đưa ra các quyết định quan trọng trong hướng đi doanh nghiệp.

Thực trạng về luồng dữ liệu doanh nghiệp

Sau nhiều năm đem đến giải pháp tối ưu cho hoạt động kinh doanh của phần đông tập đoàn và công ty lớn nhỏ, OKVIP nhận thấy:

  • Doanh nghiệp càng đi lên sẽ kèm theo một lượng lớn data người dùng từ nhiều nguồn khác nhau. Những thông tin này đến từ tất cả các phòng ban của công ty từ marketing, bán hàng, nhân sự, sản xuất,… Tùy thuộc vào độ lớn và tính phức tạp mà các dữ liệu người dùng này sẽ ngày một khác nhau.
  • Các phòng khác nhau sẽ độc lập ở các công ty mới phát triển thường lưu trữ dữ liệu trên một tệp thư mục, không có tính liên kết. Sự rời rạc này làm thất thoát một lượng tài nguyên lớn. Các chủ tập đoàn lớn nắm bắt điều đó và đã tận dụng sức mạnh của mình để Quản lý dữ liệu trên một tệp đồng nhất của công ty.
Thực trạng về quản lý dữ liệu trong các doanh nghiệp hiện nay
Thực trạng về quản lý dữ liệu trong các doanh nghiệp hiện nay

Theo như khảo sát doanh nghiệp thời gian 3 năm trở lại đây của OKVIP, nhu cầu xử lý thông tin và phân tích dữ liệu đã dành được sự quan tâm của phần đông các công ty và tập đoàn hiện nay. Con số này tăng vọt từ khoảng 15% năm 2021 lên thành 60% thời điểm đầu năm 2024. Với sự thay đổi trong tư duy quản lý cùng với sự dễ dàng tiếp cận, các doanh nghiệp đã đặt một bước tiến lớn trong việc đưa ra sản phẩm phù hợp và giải quyết được nhiều bận tâm của khách hàng thông qua luồng dữ liệu có sẵn.

>>> Xem thêm: Bảo Trợ Truyền Thông – Hướng Đi Xây Dựng Thương Hiệu Tối Ưu

Những điểm hạn chế phổ biến trong công cuộc quản lý dữ liệu hiện nay

Sự phát triển bền vững đang là xu hướng được áp dụng cho những doanh nghiệp và công ty vừa và nhỏ hiện nay. Để có được cái nhìn tổng quát, người dùng đã chi ra rất nhiều tiền bạc mong tìm ra giải pháp và đưa doanh nghiệp đi đúng hướng. Việc Quản lý dữ liệu đã và đang trở thành mối lo hàng đầu mà các nhà quản trị quan tâm khi quy mô gia tăng thị phần trên thị trường. Những điểm hạn chế và khó khăn trong cách nhìn nhận và quản lý luồng thông tin được chú trọng gồm:

Phương pháp lưu trữ hiện hành

Các hình thức lưu trữ bằng hiện vật hiện đang không còn được phổ biến vì tính chất kém linh hoạt và rườm rà trong các giao dịch hiện nay. Từ các ngân hàng, doanh nghiệp cho đến những hộ kinh doanh nhỏ, mọi cá nhân đang chuyển dần xu hướng tịnh tiến trên các nền tảng đám mây. Tuy vậy, những nhà quản trị chưa thể tận dụng được sức mạnh tối đa mà các công cụ lưu trữ trực tuyến hiện nay mang lại. Đây là một hạn chế nhỏ nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến tính nhất quán và sự tiện lợi cho doanh nghiệp.

Trong dịch vụ quản lý dữ liệu khách hàng hiện nay đồng bộ thông tin chưa có tính đa chiều
Trong dịch vụ quản lý dữ liệu khách hàng hiện nay đồng bộ thông tin chưa có tính đa chiều

Quy trình đồng bộ thông tin từ nhiều luồng

Mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm một luồng nhiệm vụ khác nhau, không có sự nhất quán, từ đó làm mất tính nhất quán và tạo ra nhiều dữ liệu rác không cần thiết. Điều này ảnh hưởng đến việc phân tích dữ liệu bị hạn chế và độ chính xác không cao.

Dữ liệu được lưu trữ ở hầu hết các công ty đều là những thông tin một chiều. Những chỉ số này không đánh giá được mức độ quan tâm và sự hài lòng từ phía khách hàng cũ và những gương mặt tiềm năng.

Vậy nên thông tin từ nhận được từ bộ phận Quản lý dữ liệu chưa thể đóng góp nhiều vào những bước tiến vượt bậc cho phía doanh nghiệp. Ngoài ra điều này dễ dàng gây khó khăn trong việc quản lý tài nguyên và mang đến thách thức lớn cho hầu hết các doanh nghiệp trẻ.

Chuyên môn nhân sự chưa cao

Việc phụ trách một lượng lớn thông tin sẽ dễ dàng gây ngộp thở về khối lượng công việc cho bộ phận Quản lý dữ liệu. Nếu không đủ logic, cẩn thận và sáng tạo, những con số thu thập được sẽ không có ý nghĩa về mặt lợi nhuận cho phía công ty.

Tối ưu hóa giải pháp quản lý dữ liệu cùng OKVIP

Nhằm đưa đến một sự hiệu quả với kinh phí hợp lý, OKVIP đã xây dựng nên những giải pháp chuyên biệt hỗ trợ các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn trong quá trình khai thác tối ưu hóa lợi nhuận ở khâu thông tin đầu vào. Đến với tập đoàn OKVIP, các doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm:

Quy trình triển khai dịch vụ quản lý dữ liệu mà OKVIP cung cấp
Quy trình triển khai dịch vụ quản lý dữ liệu mà OKVIP cung cấp

Nền tảng Quản lý dữ liệu thiết kế chuyên biệt

Tập đoàn OKVIP đã đổ một lượng lớn tài nguyên để xây dựng nên một hệ thống thông tin theo quy chuẩn hiện đại, thống nhất, tinh gọn và linh hoạt. Các công ty và doanh nghiệp ở từng lĩnh vực chuyên biệt khác nhau nhưng vẫn sẽ nhận được một bộ khung xử lý thông tin chung gồm:

  • Khung dữ liệu riêng cung cấp theo tình hình doanh nghiệp và nhu cầu phát triển trong tương lai.
  • Tổng hợp và sàng lọc dữ liệu từ tất cả các nguồn trên hệ thống.
  • Trích xuất và chuyển đổi thành những dữ liệu thô có tính chắt lọc và độ chính xác cao.

Lập báo cáo và đánh giá theo nhu cầu

Không chỉ đưa đến một sự đồng bộ nhất định, hệ thống quản trị dữ liệu của OKVIP còn tự động hoạch định thông tin từ những thông số hiện hành. Với những số liệu này, nhà quản trị sẽ trực quan, dễ dàng nắm bắt thông tin và đưa ra các chiến lược cần thiết trong quá trình thúc đẩy doanh nghiệp đi lên trên thị trường.

Ứng dụng AI trong việc đưa ra các mô hình dự báo

Mọi người đang gặp khó khăn trong việc đưa ra các mô hình phù hợp với các chiến lược hiện tại. Những vấn đề này được OKVIP xử lý bằng cách đưa tích hợp AI trong quá trình quản lý dữ liệu. Với những học thuyết, mô hình được lập trình sẵn, các công ty sẽ được cung cấp thêm bộ câu hỏi phỏng đoán tiện lợi, thực dụng cao trong việc áp dụng.

Bảo vệ thông tin hoàn hảo

Vấn đề về rò rỉ thông tin và mất cắp dữ liệu luôn là mối lo lắng hàng đầu cho các công ty hiện tại. Với OKVIP, chúng tôi đã thiết lập một chế độ riêng tư và bảo mật đa tầng với đội ngũ nhân viên hoạt động 24/7 đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu.

Không những thế, theo chu kỳ 6 tháng 1 lần, hệ thống sẽ đóng cửa bảo trì và nâng cấp định kỳ. Việc này đảm bảo tính an toàn và hạn chế rủi ro mức tối thiểu đặc biệt những công ty vừa và lớn.

Tổng kết

Với kinh nghiệp 20 năm hoạt động tại lĩnh vực truyền thông và quảng cáo, OKVIP tự tin là nơi cung cấp dịch vụ quản lý dữ liệu tối ưu và hiệu quả cho các tập đoàn và doanh nghiệp tại Việt Nam. Với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm cùng một hệ thống nhiều ưu điểm vượt trội, đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà quản trị hiện tại và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *