Thương hiệu là kho báu giá nhất của mỗi tập đoàn, doanh nghiệp. Việc đẩy nhanh quá trình phát triển thương hiệu này sẽ mang một hiệu quả cao trong việc tiếp cận khách hàng và trở nên lớn mạnh. Cùng OKVIP tìm hiểu về khái niệm và các quy trình bài bản qua bài viết dưới đây nhé.

Khái quát về phát triển thương hiệu

Quá trình tạo ra giá trị, lợi nhuận và độ nhận diện cho doanh nghiệp được gọi đơn giản là phát triển thương hiệu. Các công việc này không chỉ dừng lại ở khâu thiết kế logo, tên thương hiệu, mà còn phổ rộng ra trong chính sách để đưa một công ty phát triển và đi lên trên thị trường. Những công đoạn này sẽ nhất quán với mục tiêu kinh doanh để củng cố thương hiệu và tạo sự chặt chẽ cho doanh nghiệp.

Phát triển thương hiệu là gì?
Phát triển thương hiệu là gì?

Trong quá trình vận hành, quá trình phát triển thương hiệu phải diễn ra xuyên suốt để biểu thị các ý tưởng sản phẩm mới và nâng tầm doanh nghiệp. Vì thế, các chiến lược này phát triển qua các năm và có khả năng phù hợp cao với thị hiếu và văn hóa cộng đồng trên thị trường.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Booking Quảng cáo Media – OKVIP

Những điểm độc đáo trong phát triển thương hiệu

Khi xem xét một cá thể tham gia kinh doanh, mọi người sẽ đánh giá sự phát triển của doanh nghiệp đó thông qua sự lớn mạnh của họ về mặt kinh tế và độ phủ trên thị trường. Việc phát triển thương hiệu sẽ đưa đến những lợi ích gồm:

 • Phát triển sự độc đáo của thương hiệu.
 • Định vị thương hiệu ở trên thị trường.
 • Phổ biến trên các kênh thông tin truyền thống và thu hút người dùng.

Tại sao các doanh nghiệp nên chú trọng vào khâu phát triển thương hiệu

Trong thế giới công nghệ hiện nay, các doanh nghiệp cần có nhiều chiến lược để đưa tên tuổi mình đến với mọi cá thể tiêu dùng. Bằng mọi phương pháp, khách hàng cần phải được thấy, được nhìn và được ghi nhớ về thương hiệu của doanh nghiệp. Khi phát triển mô thức này, mặc định khách hàng sẽ có một thiện cảm tốt và là cầu nối nhanh nhất để đi vào tâm trí khách hàng.

Phía khách hàng có xu hướng quan tâm đến tên tuổi của những sản phẩm họ mua và sử dụng hơn cả chất lượng thuần túy của chúng đem lại. Ví dụ: Chỉ cần nhìn tới biểu tượng trái táo cắn dở là mọi người có thể liên tưởng ngay đến tập đoàn Apple với những siêu phẩm Iphone đình đám, độ tin cậy cùng sự sang trọng cho giới thượng lưu.

Định vị thương hiệu từ sớm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển
Định vị thương hiệu từ sớm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển

Phát triển thương hiệu cho phép các công ty và tập đoàn nhân rộng mối quan hệ với tệp khách hàng, đem đến sự tin tưởng và cảm giác an toàn khi sử dụng sản phẩm. Không những thế, thương hiệu mạnh còn là minh chứng mạnh mẽ về việc tôn trọng khách hàng và cam kết đem đến những giá trị tuyệt vời mà mọi người xứng đáng được nhận.

Vậy nên, việc phát triển thương hiệu là điều nên được đặt lên hàng đầu trong công cuộc đi lên của doanh nghiệp thời buổi hiện đại.

Chiến lược phát triển thương hiệu

Để tiếp cận và thu hút khách hàng, thương hiệu của bạn cần được phủ sóng đến số đông người dùng. Để đạt được mục tiêu đó, OKVIP xin đưa đến với mọi người những kiến thức cơ bản để nâng tầm vị thế doanh nghiệp.

Tìm hiểu và khảo sát thị trường tiềm năng

Thông qua các dữ liệu từ khảo sát và nghiên cứu, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các giá trị mà bản thân có thể mang lại cho khách hàng tiềm năng hiện tại và trong tương lai. Hơn thế nữa, sau khi có cái nhìn tổng quan về luồng thông tin thu thập được, doanh nghiệp sẽ đưa ra các hướng tiếp cận chiến lược, phù hợp với thị hiếu của phần đông người dùng từ đó bành trướng thị phần.

Khảo sát thị trường để xác định mục tiêu
Khảo sát thị trường để xác định mục tiêu

Ở giai đoạn khởi đầu, việc cốt yếu của doanh nghiệp là đưa ra những giả định và thống kê các điểm khả thi của từng chiến lược thông qua bộ câu hỏi 5W gồm:

 • Đối tượng tiềm năng doanh nghiệp hướng tới.
 • Làm thế nào để họ nhận diện được thương hiệu của mình trên thị trường?
 • Tại sao nên chọn sản phẩm doanh nghiệp mà không phải của nơi khác?
 • Điểm thu hút, làm nên tên tuổi của thương hiệu là gì?
 • Giá trị mang lại có đáp ứng đủ kỳ vọng của phần đông người dùng không?

Với vô vàn câu hỏi, đây là chặng đường gian nan mà các chủ công ty nhỏ và doanh nghiệp cần đầu tư nhiều thời gian và công sức nhất trên con đường phát triển sau này.

Định vị khách hàng mục tiêu

Sau khi đã chia nhóm và nhận định được mục tiêu thị trường, sau đó, quý doanh nghiệp cần đi sâu khai thác vào đơn vị khách hàng mục tiêu. Trong bước này, điều mà các tập đoàn lớn thường hay làm chính là việc đưa ra các phương hướng tiếp cận chính.

Doanh nghiệp càng rõ ràng phân khúc sẽ càng dễ tiếp cận và đưa ra được hướng đi đúng đắn. Một số chiến lược phổ biến theo marketing 4.0 được OKVIP tóm tắt gồm:

 • Tạo ra nhiều sản phẩm, nội dung hữu ích, liên quan.
 • Sử dụng các hình thức quảng cáo hướng đối tượng.
 • Thu thập những phản hồi và đóng góp từ khách hàng.
 • Xây dựng nhiều hoạt động cộng đồng.

Thông điệp ý nghĩa

Phát triển thương hiệu sẽ giúp cho doanh nghiệp có một chỗ đứng nhất định trên thị trường. Khi đó, để các chiến lược được phổ thông và nâng cao tính hiệu quả, các công ty, tập đoàn sẽ đánh dấu sự khác biệt của mình bằng những slogan được chỉnh chu mang đến một thông điệp ý nghĩa.

Những tiêu chí mà các doanh nghiệp cần tham khảo trước khi đưa ra những thông điệp hướng người dùng bao gồm:

 • Khát khao của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.
 • Sự độc đáo khi thông điệp.
 • Tham khảo cách những thương hiệu hoặc đối thủ cùng phân khúc.
 • Các giá trị bao hàm trong thông điệp.

Tạo ra tiếng vang trong cộng đồng là một việc đòi hỏi đầu tư rất nhiều về mặt thời gian và công sức. Hãy cố gắng đưa những thông điệp giá trị này để doanh nghiệp có thể thu hút và được biết đến nhiều hơn, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường nhé.

Các công cụ hữu dụng để quảng bá và nâng tầm thương hiệu

Hiện nay, với sự phát triển của thời đại, các công ty và tập đoàn dễ dàng tiếp cận và đưa đến các thông tin hữu ích cùng với việc chạm đến nhu cầu khách hàng dễ dàng hơn. Những công cụ chính và cần được quan tâm hàng đầu bao gồm:

Các công cụ quảng bá phát triển thương hiệu
Các công cụ quảng bá phát triển thương hiệu
 • Website: Nơi tạo ra các ấn tượng, trải nghiệm lôi cuốn đến phía khách hàng. Một công cụ hướng người dùng thịnh hành nhất trong thời kỳ số hiện nay.
 • Logo: Những ký tự, biểu tượng và con số gợi nhớ đến tập đoàn của bạn. Việc đưa ra 1 thiết kế cuốn hút sẽ dễ dàng được người dùng đón nhận hơn và là điểm quan trọng để khách hàng ghi nhớ tới doanh nghiệp.
 • Mạng xã hội: Hầu như, tất cả mọi người thời điểm hiện tại đều sở hữu cho mình một tài khoản cá nhân trên các nền tảng khác nhau. Từ đây, việc đưa ra các chiến lược quảng cáo hướng khách hàng sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hết so với những đầu tư truyền thống trước đây.

Phát triển thương hiệu cùng OKVIP

Nếu như bạn và doanh nghiệp của mình đang gặp khó khăn trong việc định vị bản thân trên thị trường, hãy liên hệ với tập đoàn OKVIP. Một thương hiệu mạnh về mảng giải trí và truyền thông top đầu tại châu Á. Với những lợi thế như:

OKVIP đồng hành cùng bạn trong quá trình phát triển thương hiệu
OKVIP đồng hành cùng bạn trong quá trình phát triển thương hiệu
 • Trên 15 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và giải trí.
 • Tệp khách hàng rộng.
 • Đội ngũ chuyên gia chất lượng cao.
 • Thương hiệu tiếng tăm trên thị trường.
 • Chuyên nghiệp, uy tín, hiệu quả cao.

Doanh nghiệp của bạn sẽ được đưa ra những chiến lược phù hợp nhất, những hướng tiếp cận hay và hiệu quả cao minh chứng qua thời gian. Điều này đảm bảo việc phát triển thương hiệu, hoàn thiện tốt các chính sách và đem lại một nguồn khách hàng tiềm năng cao cùng việc gia tăng lợi nhuận.

Kết luận

Phát triển thương hiệu chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với các doanh nghiệp và đặc biệt là những Start up. Nếu như bạn đang phân vân về những chính sách và quan tâm đến việc nâng tầm nhận diện của công ty, hãy liên hệ OKVIP để nhận được sự trợ giúp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *