Phiên chợ 0 đồng là gì? Tập đoàn OKVIP đã làm gì để cống hiến trợ cộng đồng và giúp xã hội phát triển hơn? Với phương châm mang đến trợ người nghèo vùng cao một cái tết đủ đầy và ấm áp tình người. Cùng tìm hiểu cụ thể chương trình này có gì nhé.

Mục đích của phiên chợ 0 đồng là gì? 

Nhắc đến cái tên chắc ai cũng đã mường tượng được cơ bản về cách hoạt động của chương trình hỗ trợ này. Nhưng trước khi đi vào phần chính, chúng tôi sẽ chia sẻ về mục đích thiên liên của hoạt động phiên chợ 0 đồng mang lại.

Đầu tiên, OKVIP muốn trợ tất cả người dân khó khăn của xã Ea H’leo đón được một mùa tết đầy đủ, ấm êm. Không phải lo lắng mưu sinh vất vả kiếm cái ăn cái mặc mà sum vầy vui vẻ khi đón một năm mới đến. 

Thứ hai, với mục đích sâu xa hơn và cũng ý nghĩa hơn là cống hiến một phần sức lực của mình để phát triển đất nước. Hướng tới một xã hội văn minh, dân giàu nước mạnh, không có bất cứ sự nghèo đói thiếu thốn nào nữa. Mục đích rất cao đẹp nhưng cũng quá to lớn, chúng tôi không dám nhận mình có thể làm được tất cả nhưng chắc chắn sẽ làm hết sức mình. 

Liên minh OKVIP tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên "Phiên chợ 0 đồng" tại xã Ea H’Leo
Liên minh OKVIP tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “Phiên chợ 0 đồng” tại xã Ea H’Leo

Những hoạt động diễn ra trong phiên chợ 0 đồng của OKVIP 

Nếu đã làm một chương trình thì OKVIP cũng hy vọng bà con nhân cơ hội này để được thả lỏng và thư giãn trong thời gian diễn ra phiên chợ 0 đồng. Chúng tôi đã đưa ra 2 hoạt động chính diễn ra trong chương trình này. Đó là:

Thi gói bánh chưng 

Vào ngày 29/1/2024, hội thi gói bánh chưng đã được tổ chức tại xã Ea H’leo, Đắk Lắk. Mang đến một nguồn không khí sôi nổi và tươi vui trợ tất cả bà con trong xã. Ủy ban xã kết hợp cùng liên minh OKVIP đã trao tặng những phần quà trợ người thắng cuộc gồm:

  • 1 giải nhất với tiền thưởng là 5 triệu đồng thuộc về nhóm thôn 1.
  • 1 giải nhì với tiền thưởng là 3 triệu đồng thuộc về nhóm thôn 4.
  • 2 giải ba đồng hạng với tiền thưởng là 2 triệu đồng thuộc về nhóm thôn 2C và thôn 8.
  • 7 giải khuyến khích với tiền thưởng là 1 triệu đồng mỗi giải.
Những chiếc bánh chưng vuông vức từ các đội dự thi
Những chiếc bánh chưng vuông vức từ các đội dự thi

Chương trình phiên chợ 0 đồng 

Ngày 30/1/2024 đã diễn ra chương trình phiên chợ 0 đồng trợ người dân tha hồ sắm sửa những món đồ mình cần trong khoản thời gian cận tết. Đối tượng tham gia chương trình lên đến hơn 200 hộ gia đình thuộc diện người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa phận xã Ea H’leo.

Cách thức hoạt động như sau. Mỗi hộ gia đình sẽ được cấp một phiếu mua sắm trị giá 500 ngàn vnđ trước khi tham gia. phiên chợ sẽ mở bán với những gian hàng vật phẩm thiết yếu trong ngày tết như bánh kẹo, gia vị nấu ăn, quần áo mới,… Những gia đình tham gia chỉ cần sử dụng phiếu đó để mua sắm đến khi nào hết thì thôi. 

Hoạt động thiện nguyện lần này đã thành công tốt đẹp. Món quà mang về của chúng tôi là những lời cảm ơn, những nụ cười hạnh phúc trên môi mỗi người. Đấy là những điều tuyệt vời nhất mà OKVIP đã nhận được trong chuyến đi lần này.

OKVIP tặng quà cho người dân vùng cao
OKVIP tặng quà cho người dân vùng cao

Kết luận 

Hoạt động phiên chợ 0 đồng mà OKVIP tổ chức thật sự ý nghĩa đúng không nào? Nếu bài viết này có thể truyền đến trợ bạn đọc một tia cảm hứng cống hiến trợ xã hội thì đó chính là vinh hạnh của chúng tôi. Hãy đồng hành cùng OKVIP trên nhiều chuyến hành trình trao gửi yêu thương nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *